Lên kế hoạch sử dụng khoản tiền tích lũy dịp cuối năm

Lên kế hoạch sử dụng khoản tiền tích lũy dịp cuối năm
Ngoài việc chi một khoản tự thưởng cho bản thân, bạn có thể cân nhắc đầu tư mua căn hộ nếu tiền tích lũy cả năm được kha khá.
Cuối năm là thời điểm mọi người tích lũy được một khoản kha khá từ việc kinh doanh, đầu tư, gửi tiết kiệm, kiều hối chuyển về hay nhận tiền thưởng Tết. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lên kế hoạch tái đầu tư cho số tiền tích lũy này, tránh để tiền nhàn rỗi quá lâu dễ tiêu lạm vào.

Đi du lịch để trải nghiệm thanh xuân

Sự hứng thú tạo động lực cho khởi đầu và đích đến của mọi hoạt động. Vất vả suốt một năm qua, bạn đừng ngại chi tiền cho mình một chuyến đi xa để tận hưởng tự do, sống trọn niềm vui tuổi trẻ. Lên kế hoạch mỗi năm khám phá những cung đường mới, trải nghiệm những thử thách mới tạo động lực giúp bạn làm việc hăng say hơn.

Đặt trước kế hoạch cho mỗi chuyến du lịch hàng năm giúp bạn luyện kỹ năng "săn" vé máy bay khuyến mãi hay đặt phòng khách sạn giá rẻ.

Nhiều người trẻ chọn du lịch để tích lũy trải nghiệm
 

Tự thưởng cho bản thân món quà yêu thích

Một chiếc máy ảnh xịn, một chiếc xe máy đời mới hay một chiếc điện thoại nhiều tính năng hiện đại không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí mà còn thuận tiện cho công việc. Bấy lâu chưa dám mua vì tiếc tiền, khoản tích lũy cuối năm giúp bạn tự tin mở hầu bao, tự tặng cho bản thân những món quà yêu thích. Với nhiều người, đây là cách giải tỏa áp lực cuộc sống, làm mới bản thân, tái tạo năng lượng bước vào năm mới.

 

Mua căn hộ, đầu tư cho tương lai

Giới trẻ có nhu cầu mua sắm, hưởng thụ nhưng vẫn cần kế hoạch tài chính cụ thể và thiết thực. Số tiền dành tự thưởng bản thân chỉ nên gói gọn một khoản vừa phải, phần lớn khoản tiền nhàn rỗi nên cân nhắc đầu tư mua một căn hộ tương lai. 

Nhiều dự án thuộc phân khúc căn hộ tầm trung có chi phí và thủ tục thanh toán hợp lý dành cho người trẻ, như dự án HausBelo. Nằm trong khu dân cư hiện hữu tại quận 9 (TP HCM), bao quanh là các cơ sở hạ tầng tiện ích của khu vực như chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học…, HausBelo rộng hơn 13.000m2 với 3 block căn hộ cao 15 tầng, là lựa chọn phù hợp cho người trẻ xây dựng tương lai.

Lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế Bauhaus, các căn hộ tại HausBelo có thiết kế thông minh giúp tận dụng tối đa không gian sống và đảm bảo được tính thẩm mỹ vốn có.

Chủ đầu tư EZ Land cho biết sẽ sớm đưa ra quy trình thanh toán linh hoạt và hỗ trợ tài chính trong tương lai gần, giúp người mua dễ dàng sở hữu một không gian sống chất lượng tại HausBelo. Đây là một trong những khoản đầu tư có thể giúp gia tăng giá trị tài sản của bạn.

HausBelo là chốn an cư cho người trẻ.

 

Đầu tư khóa học để tích lũy kiến thức

Đừng bỏ qua cơ hội tham gia một khóa học ngắn hạn trong hoặc ngoài nước để tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết. Cuộc sống luôn chuyển động, xu hướng nghề nghiệp không ngừng thay đổi, học chính là cách để chúng ta chủ động nắm bắt cơ hội, tránh bị tụt hậu.

Công nghệ giáo dục hiện đại mang đến nhiều cơ hội tiếp cận việc học, bạn có thể đăng ký lớp học tại các trung tâm hoặc chọn hình thức học trực tuyến đều được, miễn sao tiện lợi và duy trì được động lực học tập lâu dài.